14 câu nói nổi tiếng của Ichiro

Ichiro là 1 ngôi sao bóng chày mà không người Nhật nào không biết đến. Để có được thành công như ngày hôm nay, anh có những triết lý riêng cho cuộc đời của mình.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Ichiro tại đây.

Ichiro tran dau cuoi cung

Đáng tiếc là vào ngày 21/3/2019 Ichiro đã chính thức từ giã sự nghiệp bóng chày của mình. Buổi họp báo từ giã sự nghiệp của anh đã thu hút rất nhiều sự chú ý của truyền thông. Đây là 1 trong không nhiều lần mà Ichiro đồng ý trả lời phỏng vấn dài như vậy và nó vẫn còn thu hút được rất nhiều dư luận cho đến tận hôm nay. Buổi họp báo đã cho mọi người thấy rõ được con người, tính cách của Ichiro. Trong buổi họp báo, anh đã không dưới 3 lần hỏi các phóng viên đặt câu hỏi cho anh là “Anh có đang nghe tôi nói không?” vì thấy thái độ của những người phóng viên đó không tập trung. Chính những người phóng viên khác cũng nói: “Tôi chưa từng tham dự buổi họp báo nào với không khí nghiêm trang như vậy”.

Các bạn có thể xem buổi họp báo từ giã sự nghiệp của Ichiro qua link dưới đây: (tiếng Nhật)

Họp báo từ giã sự nghiệp của Ichiro

14 câu nói nổi tiếng của Ichiro

Mình có tổng hợp lại 14 câu nói nổi tiếng của Ichiro như ở dưới đây. Các bạn hãy tham khảo thử xem.

 1. “Nếu người ta gọi THIÊN TÀI là những người không cần nỗ lực mà vẫn làm được thì tôi không phải là THIÊN TÀI. Nếu người ta gọi THIÊN TÀI là những người làm được nhờ kết quả của nỗ lực, thì tôi là THIÊN TÀI. Nếu mọi người nghĩ tôi không cần nỗ lực mà có thể đánh được như vậy, thì đó là sai lầm!
 2. “Hôm nay tôi đã cố gắng hết sức để thi đấu nhưng kết quả không tốt. Tuy nhiên, tôi không hề hối hận hay cảm thấy xấu hổ. Lý do là tôi đã nỗ lực hết sức rồi!
 3. “Để có thể thi đấu với tốc độ ở trình độ cao nhất, tôi luôn chuẩn bị kĩ càng về cả thể lực lẫn tinh thần. Đối với tôi, việc quan trọng trước khi thi đấu là sự chuẩn bị hoàn chỉnh!
 4. “Chuẩn bị có nghĩa là bỏ đi tất cả những lý do mà chúng ta có thể đưa ra để chống chế khi thất bại và làm triệt để những điều đó!”
 5. “Để làm được việc đặc biệt, không phải chúng ta cần làm những gì đặc biệt. Để làm được việc đặc biệt, chúng ta cần làm tốt những việc bình thường hàng ngày!”
 6. “Nếu như chưa có sự chuẩn bị đầy đủ thì không có tư cách nói về mục tiêu!”
 7. “Đương nhiên là tôi cũng rất ghét học cũng như luyện tập bóng chày. Vừa mệt lại vừa lặp đi lặp lại đến phát chán. Tuy nhiên, từ nhỏ tôi đã thích việc đặt ra mục tiêu và nỗ lực hoàn thành nó. Khi nỗ lực của mình ra được kết quả, chẳng phải ai cũng vui sướng hay sao?”
 8. “Làm thử rồi hiểu ra là KHÔNG LÀM ĐƯỢC hoàn toàn khác với việc suy nghĩ ngay từ ban đầu là KHÔNG LÀM ĐƯỢC!”
 9. “Nếu không đưa ra kết quả, chúng ta sẽ không thể sống được ở thế giới này. Các bước để đưa ra kết quả, nó cần thiết không phải là để trở thành 1 cầu thủ bóng chày mà là để chúng ta tu luyện thành người!”
 10. “Việc chúng ta có thể làm ở hiện tại và việc nếu chúng ta cố gắng sẽ có thể làm được, nếu không từng bước làm những việc đó, thì sẽ không thể tiến gần lại những mục tiêu xa vời phía trước!”
 11. “Tôi đã nhiều lần gục ngã, thất bại với chính bản thân mình. Tuy nhiên, những việc liên quan đến bóng chày thì chưa!”
 12. “Làm tất cả những việc có thể làm được. Việc tiếp tục những công việc đó hàng ngày là việc khó khăn và vất vả nhất. Tuy nhiên, chỉ cần duy trì được việc đó, thì dẫu có kết quả không tốt ta vẫn có thể mãn nguyện mà không hối hận!”
 13. “Những pha bóng đẹp gây ngạc nhiên rất ít khi mang lại chiến thắng. Đội bóng ổn định với những pha bóng ổn định là đội mạnh nhất!”
 14. “Chỉ có 1 phương pháp để hiện thực hóa ước mơ hoặc mục tiêu của mình. Đó là làm từng bước một với những việc nhỏ!”

 

Ngoài ra, dựa trên những câu nói nổi tiếng của Ichiro, mình có làm 1 video dưới đây để tổng hợp về 3 triết lý thành công của anh. Các bạn cùng xem thử nhé!

Leave a Reply