Ichiro – ngôi sao bóng chày nổi tiếng nhất của Nhật Bản

Ichiro là ai? Trong một cuộc thăm dò dư luận của đài truyền hình NHK gần đây, Ichiro là 1 trong 3 người được nhiều người Nhật biết đến nhất ở tất cả các độ tuổi. Đáng tiếc là thông tin của anh ở Việt Nam như nhiều, hãy cùng tìm hiểu về anh.

Ichiro là ai?

Suzuki-Ichiro-la-ai

Ichiro tên đầy đủ là Suzuki Ichiro, sinh ngày 22/10/1973 tại tỉnh Aichi, Nhật Bản.

Ichiro là ngôi sao bóng chày người Nhật Bản. Phần lớn thời gian trong sự nghiệp bóng chày của mình anh chơi cho 2 CLB: The Orix Blue Wave tại giải nhà nghề Nhật Bản (NPB) và Seattle Mariners tại giải nhà nghề Mỹ (MLB). Sau đó, anh chuyển sang chơi cho CLB New York Yankees hơn 2 mùa. 

Ichiro hiện đang giữ kỷ lục đánh trúng bóng 262 lần trong 1 mùa giải tại giải nhà nghề Mỹ. Con số này vượt qua kỷ lục 257 lần của George Sisler được thiết lập năm 1920. Hiện nay Ichiro còn đang giữ kỷ lục thế giới về tổng số lần đánh trúng bóng trên cả giải NPB và MLB là 4257 lần.

Trong thời gian thi đấu tại Nhật Bản, Ichiro đã dành vô số những danh hiệu như cầu thủ xuất sắc nhất giải, cầu thủ đánh trúng bóng nhiều nhất, Running Homerun,..

Tháng 3/2019, Ichiro đã chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp bóng chày kéo dài hơn 27 năm của mình

Vì sao hầu hết tất cả người Nhật đều yêu thích, nể phục Ichiro?

Ichiro không chỉ nổi tiếng, được hầu hết người Nhật yêu thích vì thành tích mà Ichiro đã đạt được, anh còn là một tấm gương sáng để những người Nhật khác noi theo về nhiều mặt.

Thành công của Ichiro là kết quả của sự khổ luyện, cố gắng không ngừng nghỉ. Anh trở thành biểu tượng của tính cách con người Nhật Bản, là đại sứ mang nền văn hóa Nhật Bản đến với nước Mỹ nói riêng và toàn thế giới nói chung.

Ichiro nổi tiếng với việc tập trung hết mình cho bóng chày, anh có những thói quen mà người Nhật nào cũng biết đến như sau:

  1. Ngày nào cũng chỉ ăn sáng bằng cơm curry: Trong vài lần họp báo, Ichiro có giải thích lý do là muốn giữ được thể trạng luôn ở trạng thái tốt nhất, khi thất bại không muốn có lý do chống chế như do ăn đồ không quen nên không đủ thể lực,..
  2. Chú ý đến thị lực của mắt: Ichiro không bao giờ xem ti vi, đến cả tin nhắn điện thoại cũng nhờ vợ đọc.
  3. Giấc ngủ: 1 ngày Ichiro luôn ngủ đủ 8 tiếng, điều này chưa hề thay đổi trong suốt 27 năm sự nghiệp.

Ngoài ra trong suôt sự nghiệp của mình, Ichiro chưa dính vào bất kỳ một vụ scandal nào, anh là thần tượng quốc dân của Nhật Bản, có thể nói không người Nhật nào mà không biết đến anh.

Ngoài một sự nghiệp lẫy lừng, Ichiro còn có những câu nói rất nổi tiếng, khiến nhiều người phải suy nghĩ. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về những câu nói nổi tiếng của Ichiro qua link sau:

14 Câu nói nổi tiếng của ICHIRO

Leave a Reply