Những trung tâm tiếng Nhật, trung tâm tư vấn du học Nhật đang không ngừng tăng lên. Số lượng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật cũng đạt con số kỷ lục trong năm vừa qua.

Những cửa hàng tiện ích như Family Mart, Seven Eleven cũng đang từng bước khẳng định mình tại Việt Nam. Những trung tâm thương mại lớn của Nhật như Aeon, Takashimaya cũng luôn thu hút khách hàng là người Việt Nam nhiều hơn các trung tâm thương mại thông thường khác.

Những cửa hàng “Nội địa Nhật” cũng đang mọc lên như nấm ở cả thành thị lẫn nông thôn.

Người Việt Nam chúng ta yêu chuộng hàng Nhật, chỉ cần có dòng chữ “Made in Japan” là đủ để tạo nên cơn sốt cho ngành tiêu dùng. Nhắc đến người Nhật, ngay lập tức chúng ta nghĩ đến những con người ôn hòa, luôn cố gắng hết mình vì công việc.

Đất nước Nhật Bản tốt đẹp như vậy. Quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam tốt đẹp như vậy. Thế nhưng có một điều rất đáng tiếc ở đây, đó là chưa có nhiều trang web hay công đồng mạng chia sẻ những kiến thức hay, những bài học bổ ích từ Nhật Bản – đất nước mà bất chấp những thiên tai vẫn đang là 1 trong những nền kình tế phát triển nhất thế giới đó.

Trang web của mình bằng việc tổng hợp, phiên dịch và chia sẻ những kiến thức từ thông tin kinh tế, những quyển sách hay hoặc những con người nổi tiếng của Nhật Bản, mình hi vọng nó sẽ là 1 trong những nguồn thông tin có ích cho các bạn. Trang web của mình nhắm đến những đối tượng sau:

  • Những người muốn tìm hiểu, học hỏi thêm về văn hóa, cách sống, con người của Nhật Bản.
  • Những người đang cố gắng, nỗ lực vì mục tiêu của mình nhưng vẫn chưa thành công.
  • Những người đang cảm thấy mệt mỏi vì cuộc sống hiện tại.
  • Những người muốn tự phát triển thêm bản thân.

Hi vọng trang web có thể hỗ trợ được phần nào cho cuộc sống hiện nay của các bạn.

                                                                                                                                -Narau Japan-