Kamogashira – Người truyền lửa nổi tiếng của Nhật Bản

Kamogashira là ai? Có lẽ ở Việt Nam vẫn còn rất ít thông tin về ông và hầu hết những người Việt Nam còn chưa biết đến con người này. Giới thiệu một cách đơn giản, Kamogashira có phong cách khá giống với Tiến sĩ Lê Thẩm Dương của Việt Nam. Với cách nói chuyện cuốn hút người nghe, ông đang là một diễn giả rất nổi tiếng ở Nhật. Hãy cùng tìm hiểu về Kamogashira

Kamogashira là ai?

kamogasira-la-ai-2jpg

Kamogashira sinh năm 1966 tại tỉnh Aichi, Nhật Bản. Tên đầy đủ của ông là Kamogashira Yoshihito.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, ông làm thêm cho cửa hàng bán đồ ăn nhanh Mcdonald’s. Sau 4 năm làm thêm, 23 tuổi ông trở thành nhân viên chính thức của Mcdonald’s. 30 tuổi ông trở thành cửa hàng trưởng. Năm 32 tuổi, khi đó Mcdonald’s có 3300 cửa hàng tại Nhật, cửa hàng do ông quản lý đã đạt được giải thưởng “Cửa hàng có tỷ lệ Khách hàng hài lòng cao nhất Nhật Bản”, “Cửa hàng có tỷ lệ nhân viên hài lòng cao nhất Nhật Bản” và “Cửa hàng có tỷ lệ tăng doanh thu cao nhất Nhật Bản”. Sau đó ông còn được Mcdonald’s toàn cầu trao giải “Nhân viên tư vấn ưu tú nhất”.

Thành tích cụ thể của Kamogashira khi còn làm cho Mcdonald’s như sau:

 • Năm 1996: lên làm cửa hàng trưởng (quản lý cửa hàng ở Yamagata), trong vòng 1 tháng tăng số lượng nhân viên làm thêm tử 8 người lên 30 người.
 • Năm 1998: Đạt giải thưởng “Cửa hàng có tỷ lệ Khách hàng hài lòng cao nhất Nhật Bản”, “Cửa hàng có tỷ lệ nhân viên hài lòng cao nhất Nhật Bản” và “Cửa hàng có tỷ lệ tăng doanh thu cao nhất Nhật Bản”.
 • Năm 1999: Là cửa hàng trưởng đầu tiên quản lý nhiều cửa hàng 1 lúc tại Nhật (thời điểm đó ông quản lý 4 cửa hàng)
 • Năm 2000: Thuyết trình trước chủ tịch Mcdonald’s tại Nhật là Fujita Den
 • Năm 2001: Đạt danh hiệu cửa hàng trưởng ưu tú
 • Năm 2004: Thăng chức lên làm tư vấn vận hành (là người trẻ tuổi nhất trong lịch sử được bổ nhiệm vào vị trí này)
 • Năm 2006: Đạt giải tư vấn vận hành ưu tú (khu vực quản lý có tỷ lệ doanh thu tăng cao nhất Nhật Bản)
 • Năm 2007: Thăng chức lên làm Quản lý cửa hàng trên toàn quốc. Được trao giải nhân viên xuất sắc nhất của Mcdonald’s trên toàn cầu.
 • Năm 2008: Phụ trách dự án Perfect Staffing Project (tuyển thêm 80,000 nhân viên làm thêm trong 1 năm). Đạt giải nhân viên ưu tú của Mcdonald’s toàn cầu.

Sau đó, vào năm 2010, Kamogashi đã ra ngoài làm riêng, ông đã đạt được những kết quả như sau:

 • Năm 2010: thành lập công ty Happy Mileage Company (nay đổi tên thành Công ty Kamogashira Land)
 • Năm 2012: bắt đầu thành lập kênh trên Youtube
 • Năm 2013: mở trường dạy thuyết trình. Cho đến nay đã có hơn 5,000 học sinh tốt nghiệp
 • Năm 2015: thành lập công ty Tokyo Kamogashi Mart chuyên bán CD, DVD trên mạng.
 • Năm 2016: thành lập công ty xuất bản Kamo
 • Năm 2017: thành lập công ty Kamogashira Sea Paradise, công ty Kamogashira Studio Japan.
 • Năm 2019: kinh doanh trên Online Salon với tên “鴨 BIZ” (Tìm hiểu Online Salon là gì TẠI ĐÂY)
 • Tháng 8/2019: thành lập công ty Kamo Puroland
 • Tháng 11/2019: mở trường chuyên dạy  kinh doanh trên Youtube

Những câu nói hay của Kamogashira

kamogashira-nhung-cau-noi-hay

Dưới đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn 3 câu nói mà mình ấn tượng nhất khi xem những video thuyết trình của Kamogashira trên Youtube.

 1. Sách là thứ cần thiết để kiểm chứng thông tin trên Internet.

Theo ý kiến của Kamogashira, sách là một công cụ truyền thông rất chậm. Từ khi tác giả viết sách cho đến khi nó đến được tay người đóc, ít nhất cũng phải mất 3 tháng.

Vậy thì chúng ta sẽ phải tìm kiếm thông tin mới nhất ở đâu? Theo Kamogashira, nó có ở trên Internet, ở trong chính những chiếc điện thoại thông minh mà các bạn đang sử dụng.

Vậy thì sách sẽ để làm gì? Sách sẽ tạo ra bản lề cho cuộc đời của chúng ta.

Những kiến thức thu được từ sách sẽ trở thành một lớp màng lọc của chúng ta cho những thông tin trên Internet.

→ Chắc hẳn ai trong số chúng ta cũng đã từng có kinh nghiệm cảm thấy hoang mang vì không biết tin nào trên mạng là thật, tin nào là giả đúng không? Cá nhân mình cũng hoàn toàn đồng ý với ý kiến này của Kamogashira, sách là một nguồn thông tin vô tận, tuy nhiên để có thể cập nhất những thông tin, kiến thức mới nhất, chúng ta cần đến Internet. Và sách sẽ giúp chúng ta biết được nên lựa chọn những tin tức như thế nào trên Internet.

 1. Nếu muốn có một ngày tràn đầy năng lượng, hãy bắt đầu nó từ sáng sớm.

Kamogashira đã giới thiệu đến mọi người một thói quen mà ông đang làm thực tế hàng ngày. Đó là mỗi sáng sau khi thức dậy nhìn vào gương, ông luôn cười và hét “Hôm nay đã là 1 ngày thật tuyệt vời”. Ông nhấn mạnh là phải dùng từ “đã” – nghĩa là ở thì quá khứ. Nếu làm như vậy não của chúng ta sẽ tự cảm thấy phấn khích và việc còn lại của chúng ta chỉ là giữ cảm giác phấn khích đó đến hết ngày mà thôi. Việc này dễ hơn rất nhiều so với việc các bạn thức dậy uể oải vào mỗi sáng, rồi hì hục để nâng cái cảm giác phấn khích, quyết tâm của mình lên từng chút một.

→ Nói thật là mình cũng đã cảm thấy khá “buồn cười” và bán tín bán nghi khi nghe những chia sẻ này của Kamogashira qua Youtube. Tuy nhiên, mình đã làm thử và thật sự ngạc nhiên khi thấy nó khá hiệu quả. Thay vì vừa ngáp ngủ vừa đánh rang, mình đã cố thử một vài lần cười tươi và tự để chế độ “high” cho não của mình ngay khi đánh răng. Quả thật là những ngày đó tinh thần mình cảm thấy rất phấn chấn, khả năng tập trung tốt hơn và đỡ bị mệt hơn mọi ngày.

Các bạn cũng thử làm một lần xem. Chắc chắn các bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả.

 1. Không có gì bằng sức mạnh của thói quen

Kamogashira có nói nếu như bạn thành công trở thành thói quen của bạn, thì làm gì bạn cũng tin là nó sẽ thành công và kết quả chắc chắn bạn cũng sẽ thành công.

Do đó, chúng ta hãy bắt đầu bằng những thói quen nhỏ trước.

→ Cái này thì đúng quá rồi! “Tạo ra nhiều thói quen tốt chính là chìa khóa để thành công” cũng là câu mà nhiều người nổi tiếng hiện nay đang nói. Việc thức dậy sớm vừa cười vừa đánh răng như ở trên cũng là một thói quen tốt mà mình đang tập. Giống như những người thành công trên thế giới có thói quen đọc sách trước khi ngủ, thức dậy sớm để tập thể dục,.. hãy thử bắt đầu bằng những việc các bạn muốn làm. Không cần quá nhiều thời gian đâu! Chắc chắn các bạn sẽ nhân ra kết quả.

Tổng kết

Qua bài viết này mình muốn giới thiệu cho các bạn Việt Nam biết Kamogashira là ai và ông là người như thế nào.

Hiện nay để mời được Kamogashira đến diễn thuyết, các tổ chức sẽ phải trả ít nhất 100 vạn Yên (gần 10,000 USD) cho 1 buổi thuyết trình của ông. Những video ông đưa lên Youtube được cắt từ 1 phần của những buổi thuyết trình đó. 

Về cá nhân mình, mình đã rất ấn tượng từ khi xem video đầu tiên của Kamogashira trên mạng. Cách nói chuyện cuốn hút cộng với phát âm tiếng Nhật cũng rất dễ nghe, mình nghĩ đây sẽ là một trong những kênh Youtube rất tốt để cho các bạn đang học tiếng Nhật vừa có thể nâng cao khả năng ngoại ngữ vừa có thể tiếp thu thêm kiến thức để phát triển bản thân của mình.

Các bạn có thể xem kênh của Kamogashira qua đường link sau:

https://www.youtube.com/channel/UCq3Ct-r3-XbGxDiG7BGu2dQ

 

 

Leave a Reply