Review sách “Hành trình của linh hồn” – Chết là để tiến bộ

“Hành trình của linh hồn” là một cuốn sách rất nổi tiếng viết về cuộc sống sau cái chết của tác giả Michael Duff Newton. Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về tác giả. 

Michael Duff Newton là ai?

Michael Duff Newton giữ học vị tiến sĩ về cố vấn tâm lý, là nhà thôi miên có bằng cấp và là thành viên của Hiệp hội Cố vấn Mỹ. Ông là giảng viên trong các trường đại học, đồng thời hành nghề tư vấn tâm lý tại Los Angeles.

Tiến sĩ Michael Newton phát triển kỹ thuật khôi phục lại ký ức quá khứ để có thể đưa các đối tượng bị thôi miên vượt qua các ký ức của kiếp trước một cách có hiệu quả để đến với các trải nghiệm có ý nghĩa hơn giữa các kiếp của linh hồn.

Tác giả được coi là người đi tiên phong trong việc khám phá các bí mật về cuộc sống của chúng ta ở thế giới linh hồn.

Review sách “Hành trình của linh hồn”

review-sach-hanh-trinh-cua-linh-hon-1

Mua sách tại Tiki  Mua sách tại Fahasa  Mua sách tại Shopee 

Chắc hẳn chúng ta ai cũng đã từng tự hỏi, thậm chí rất tò mò về cuộc sống của con người sau khi chết đúng không? Liệu có đúng “Chết là hết”? Hay người chết sẽ chuyển sang sống ở “thế giới bên kia”? Cái “thế giới bên kia” đó là gì, như thế nào và nó có tồn tại thật hay không vẫn là câu hỏi mà chưa ai có thể trả lời.

“Hành trình của linh hồn” có tên nguyên bản là “Journey of Souls” được xuất bản từ năm 1994, nhưng vẫn liên tục được tái bản và là một trong những cuốn sách được bán chạy trong thời gian dài tại Mỹ.

Michael Duff Newton là một nhà thôi miên học được Bang California công nhận, ngoài ra ông còn là nhà tâm lý học chuyên hỗ trợ những bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe, thần kinh và những người nghiện.

Trong quá trình làm công việc thôi miên để hỗ trợ những bệnh nhân có vấn đề về sức khỏe hay tinh thần của mình, Michael Duff Newton đã nhận ra thôi miên có thể giúp con người nhìn lại ký ức những kiếp sống trước của mình.

Tuy nhiên, việc quan trọng mà tác giả muốn nhấn mạnh qua cuốn sách này không phải là những kiếp trước mình đã làm gì mà chính là khoảng thời gian “chuyển kiếp” – khi mà con người chúng ta chỉ tồn tại dưới dạng “linh hồn”, chưa tìm được thể xác mới.

Dưới đây mà mục lục của cuốn sách “Hành trình của linh hồn”: 

 • Lời giới thiệu
 • Chương Một: Cái chết và sự ra đi
 • Chương Hai: Cánh cửa vào Thế giới linh hồn
 • Chương Ba: Trở về nhà
 • Chương Bốn: Linh hồn được thay thế
 • Chương Năm: Định hướng
 • Chương Sáu: Chuyển tiếp
 • Chương Bảy: Sự thay thế
 • Chương Tám: Những người hướng dẫn của chúng ta
 • Chương Chín: Linh hồn mới bắt đầu
 • Chương Mười: Linh hồn bậc trung
 • Chương Mười Một: Linh hồn cao cấp
 • Chương Mười Hai: Chọn lựa cuộc đời
 • Chương Mười Ba: Chọn lựa cơ thể mới
 • Chương Mười Bốn: Chuẩn bị cho sự khởi đầu
 • Chương Mười lăm: Tái sinh

Nội dung chính của sách “Hành trình của linh hồn”

Sách “Hành trình của linh hồn” là tác phẩm viết về sự sống sau cái chết thông qua câu chuyện thực tế được tác giả thu thập lại sau quá trình chữa bệnh cho những bệnh nhân của mình.

Ví dụ một trong số những bệnh nhân của ông là một thanh niên người Pháp. Anh ta bị hành hạ bởi một cơn đau dai dẳng bên vai phải, dù đã tìm nhiều phương pháp chữa trị nhưng vẫn không thuyên giảm. 

Người thanh niên đến gặp Michael Newton, nhờ ông dùng phương pháp thôi miên, anh phát hiện ra kiếp sống gần đây nhất, mình đã bị đâm bởi một lưỡi lê tại Pháp. Và vị trí vết thương đúng ở vai bên phải. Và kì diệu thay, chính việc nhìn lại kí ức và chấp nhận kí ức đó đã giúp chàng thanh niên chữa lành được cơn đau mà những bác sĩ hàng đầu hiện nay phải đầu hàng.

Đó chỉ là một trong số rất nhiều câu chuyện của Michael Newton đưa ra. Ông cho rằng những kiếp của một linh hồn có liên quan đến nhau và chết không phải là hết. Cái chết chỉ có nghĩa chúng ta từ bỏ xác thân, còn mỗi cá nhân là một linh hồn vĩnh hằng. Chết chỉ là bước chuyển tiếp, để giúp linh hồn đó phát triển thêm.

Trong hành trình phát triển của các linh hồn, tác giả chia nó ra thành 6 cấp độ. Mỗi cấp độ lại được đại diện với một màu sắc khác nhau, khi lên cấp độ cao thì những linh hồn sẽ có thêm nhiệm vụ là hướng dẫn, chỉ dạy cho các linh hồn khác.

Như vậy, khoảng thời gian mà chúng ta sống là để giúp bản than và những linh hồn khác được rèn luyện và phát triển lên một cấp độ cao hơn. Để có thể phát triển được tốt hơn, các linh hồn sẽ lần lượt được trải nghiệm những khó khăn và phải vượt qua nó, nếu không sẽ phải tiếp tục học lại những bài học ở kiếp tiếp theo.  

Tổng kết

“Hành trình của linh hồn” là một cuốn sách giúp ta hiểu được rõ hơn về cuộc sống sau cái chết. Quan điểm của tác giả cũng khá giống với Brian L.Weiss – tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Ám ảnh từ kiếp trước” (→ Các bạn có thể xem thêm review về cuốn sách “Ám ảnh từ kiếp trước” TẠI ĐÂY)

Có thể nhiều người không tin vào lập luận hay ý kiến của tác giả vì hiện tại không có phương pháp nào có thể chứng minh những gì Michael Newton nói là đúng hay sai. Tuy nhiên, tin vào việc linh hồn chúng ta phát triển qua từng kiếp, cần một quá trình đủ dài để linh hồn học những bài học chắc chắn sẽ giúp chúng ta cảm thấy cái chết không còn quá đáng sợ nữa. Những thử thách hiện nay mà bản thân đang phải đối mặt chắc chắn có ý nghĩa và chúng ta cần phải vượt qua để tiếp tục hành trình phát triển.  

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về tác giả Michael Duff Newton qua video dưới đây:

review-sach-hanh-trinh-cua-linh-hon-1

Mua sách tại Tiki  Mua sách tại Fahasa  Mua sách tại Shopee 

No Responses

Leave a Reply