[Review sách] Dám bị ghét – 3 nguyên tắc để trở nên hạnh phúc

Đã khi nào các bạn nghĩ “Liệu mình có đang chỉ sống để làm hài lòng những người khác?” Hoặc đã khi nào bạn cảm thấy quá mệt mỏi vì những mối quan hệ xung quanh? “Dám bị ghét” chính là cuốn sách sẽ chỉ đường cho các bạn khi bị lạc lối vào vòng xoay này của cuộc đời. Hãy đọc thử nó và mình tin chắc rằng các bạn tự tìm ra được câu trả lời cho chính mình.

dam-bi-ghet

Mua sách tại Tiki  Mua sách tại Fahasa  Mua sách tại Shopee 

Giới thiệu chung

“Dám bị ghét” là sự kết hợp của 2 tác giả người Nhật Kishimi Ichiro và Koga Fumitake. 1 người là nhà triết học chuyên nghiên cứu thuyết tâm lý của Alfred Adler, 1 người là nhà văn đã có nhiều tác phẩm nổi tiếng.

Khác với những quyển sách truyền thống khác, quyển sách này được xây dựng dưới cuộc đối thoại của một chàng thanh niên với 1 triết gia. Nhờ đó mà cách truyền đạt của sách không bị khô khan nhưng lại giúp chúng ta hiểu được tường tận cảm xúc của mình.

Nội dung chính

Cuộc đối thoại giữa chàng thanh niên và triết gia đều luôn xoay quanh và được giải thích bằng tâm lý học của Adler – người được đánh giá là 1 trong 3 nhà tâm lý học có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới.

Điều đặc biệt ở đây, tác giả không hề khuyên người đọc nên làm gì để được thoải mái hay hạnh phúc, ông chỉ giúp người đọc hiểu được các trạng thái của nguyên nhân dẫn đến hành động của mỗi người người.

Nếu người đọc lần đầu tiên tiếp xúc với tâm lý học Adler, chắc chắn các bạn sẽ không tránh được những giật mình khi thấy những điểm chung về suy nghĩ của mình với chàng thanh niên. Và các bạn sẽ lại giật mình hơn nữa khi đọc những giải thích của người triết gia.

Học được gì từ sách “Dám bị ghét”

Về cá nhân mình có 3 bài học mình có thể rút ra từ cuốn “Dám bị ghét” này:

  1. Nếu muốn hạnh phúc chúng ta không được sống chỉ để thỏa mãn nhu cầu được thừa nhận từ người khác
  2. Cuộc sống không phải là cạnh tranh, tất cả những người xung quanh ta đều là bạn.
  3. Chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc khi có thể cống hiến cho những người bạn đó.

Mình có làm 1 Video giới thiệu cụ thể về “3 nguyên tắc để trở nên hạnh phúc” dựa trên nội dung của quyển sách như sau. Hi vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn! 

Để có thể hiểu rõ hơn về tâm lý học Adler cũng như tự tìm thêm cho mình những bài học bổ ích, các bạn hãy tìm mua sách và đọc thử nhé!

Các bạn có thể xem giá và tìm mua sách qua các link sau:

Mua sách tại Tiki  Mua sách tại Fahasa  Mua sách tại Shopee 

Leave a Reply