Review sách “Ám ảnh từ kiếp trước” của Brian L. Weiss

“Ám ảnh từ kiếp trước” là một cuốn sách kể lại quá trình chữa bệnh của một bác sĩ tâm lý nổi tiếng có tên Brian L. Weiss cho một bệnh nhân có tên là Catherine. Tuy nhiên, sau khi thử hết tất cả những phương pháp khoa học mà ông đã từng áp dụng để trị bệnh cho người khác mà không có kết quả, ông đã thử phương pháp thôi miên nhằm tìm ra nguyên nhân gây bệnh của cô.

Cũng chính lần thôi miên này đã làm thay đổi cuộc đời của cả người bác sĩ lẫn bệnh nhân. Điểm đặc biệt ở đây là “Ám ảnh từ kiếp trước” là một cuốn sách thiên về tâm linh nhưng được viết bởi một nhà khoa học. Đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu xem Brian L. Weiss là ai?

Brian L. Weiss là ai?

Brian-Weiss-la-ai

Brian L. Weiss sinh ngày 6/11/1944 tại New York, Mỹ.

Ông tốt nghiệp Đại học Columbia và sau đó tốt nghiệp Trường Y khoa Đại học Yale năm 1970. Sau khi hoàn thành thực tập nội khoa tại Trung tâm Y tế Đại học New York, ông trở về Yale và làm việc 2 năm trong ngành tâm thần học. Sau đó, ông tiếp tục trở thành Trưởng khoa Tâm thần, Trung tâm Y tế Mount Sinai, Miami.

Ông là một bác sĩ tâm thần, nhà thôi miên người Mỹ và là tác giả chuyên về hồi quy kiếp trước. Nghiên cứu của ông bao gồm tái sinh có mục đích, hồi quy kiếp trước, tiến triển cuộc sống trong tương lai và sự sống sót của linh hồn con người sau khi chết.

Hiện nay ông sống cùng vợ Carole tại Miami, bang Florida.

Weiss ủng hộ thôi miên như một liệu pháp, cho rằng nhiều nỗi ám ảnh và bệnh tật bắt nguồn từ những trải nghiệm trong quá khứ mà bệnh nhân thừa nhận có thể có tác dụng chữa bệnh. Weiss cũng đã nhiều lần chia sẻ những tin nhắn nhận được từ “Bậc thầy”, hay “những linh hồn siêu tiến hóa, phi vật lý” của mình.

Dưới dây là một video giới thiệu về một bệnh nhân đã được ông chữa khỏi căn bệnh “sợ búp bê” nhờ phương pháp thôi miên, tìm về kiếp trước của mình.

Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về Brian Weiss tại trang web của ông qua đường link sau:

 https://www.brianweiss.com/

Những tác phẩm tiêu biểu của ông cho đến thời điểm này là “Ám Ảnh Từ Kiếp Trước” (tên tiếng Anh: “Many Lives, Many Masters”), “Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau” (tên tiếng Anh: “Only love is real: A Story of Soulmates reunited”)

Nội dung cuốn sách “Ám ảnh từ kiếp trước”

Mua sách tại Tiki  Mua sách tại Shopee  Mua sách tại Fahasa 

“Ám ảnh từ kiếp trước” là một câu chuyện có thật kể về những lần chữa bệnh của tác giả Brian L. Weiss cho một bệnh nhân nữ 27 tuổi tên là Catherine.

Trước khi gặp Catherine, bác sĩ Weiss là một người rất kiên định với chủ nghĩa bảo thủ trong nghề nghiệp của mình, nghĩa là ông chỉ tin vào những gì đã được khoa học chứng minh. Nhưng vào năm 1980 tất cả đã thay đổi khi ông gặp Catherine – bệnh nhân lúc đó tìm gặp ông để được tư vấn về chứng lo âu, hoảng sợ và ám ảnh của cô. Bác sĩ Weiss đã rất ngạc nhiên với những gì diễn ra trong các buổi trị liệu và thoát khỏi những suy nghĩ về phương pháp chữa bệnh của mình từ trước đến nay. Lần đầu tiên ông phải đối mặt và bắt đầu tin vào khái niệm LUÂN HỒI.

Trong 18 tháng, bác sĩ Weiss đã sử dụng các phương pháp điều trị thông thường để cố gắng giúp Catherine vượt qua chấn thương tâm lý. Khi dường như không có gì hiệu quả, ông đã thử thôi miên, công cụ mà ông nhận thấy là “một công cụ tuyệt vời để giúp bệnh nhân nhớ lại những sự cố đã bị lãng quên từ lâu. Không có gì bí ẩn về nó. Nó chỉ là một trạng thái tập trung cao độ. Dưới sự hướng dẫn của một nhà thôi miên được đào tạo, cơ thể bệnh nhân thư giãn, khiến trí nhớ trở nên nhạy bén hơn và khơi gợi ký ức về những chấn thương bị lãng quên từ lâu đang phá vỡ cuộc sống của họ.”

Trong những phiên điều trị đầu tiên, bác sĩ đưa Catherine trở lại thời thơ ấu khi cô cố gắng đưa ra những đoạn ký ức bị cô lập, bị kìm nén sâu sắc. Ví dụ, từ năm 5 tuổi, Catherine nhớ lại việc nuốt nước và nôn khi bị đẩy từ ván lặn xuống hồ bơi; từ ba tuổi, một ký ức về cha cô, nồng nặc mùi rượu, quấy rối tình dục cô trong một đêm..

Tuy nhiên mọi thứ đi xa hơn cả những gì bác sĩ Weiss tưởng tượng, Catherine nhớ lại “những ký ức tiền kiếp được chứng minh là yếu tố gây ra những cơn ác mộng tái diễn và các triệu chứng lo âu của cô”. Theo Catherine , cô đã sống 86 kiếp trong “trạng thái vật lý” cả nam và nữ. Cô nhớ lại một cách sống động các chi tiết của từng lần được sinh ra như tên tuổi, gia đình, ngoại hình, phong cảnh, và nguyên nhân bị chết như thế nào như bị đâm, chết đuối hoặc bệnh tật. Và trong mỗi kiếp sống, cô lại trải qua vô số sự kiện để “tiến bộ” hơn. 

Đương nhiên, ban đầu bác sĩ Weiss cũng rất hoài nghi về những lời kể của Catherine. Tuy nhiên sự hoài nghi đó dần dần được loại bỏ khi Catherine bắt đầu truyền tải các thông điệp từ không gian giữa các cuộc sống, các thông điệp từ những “Bậc thầy” (nghĩa là những linh hồn tiến hóa cao đang không tồn tại trong một cơ thể nào cả) và cả những thông tin về gia đình của ông mà ông tin chắc rằng không ai có thể biết được ví dụ như đứa con trai đã mất của mình. 

Bác sĩ Weiss thường nghe các bệnh nhân kể về những trải nghiệm cận kề cái chết, trong đó họ trôi ra khỏi cơ thể phàm trần của mình hướng tới ánh sáng trắng sáng trước khi quay trở lại cơ thể bị vứt bỏ của họ một lần nữa. Nhưng Catherine tiết lộ nhiều hơn thế. Khi cô trôi ra khỏi cơ thể sau mỗi lần chết, Catherine nói, “Tôi nhận thức được ánh sáng rực rỡ. Rất tuyệt vời.” Sau đó, trong khi chờ được tái sinh ở trạng thái giữa kiếp người, cô đã học được trí tuệ tuyệt vời từ các Bậc thầy.

Những trích đoạn hay trong sách “Ám ảnh từ kiếp trước”

Dưới đây là những lời dạy của bậc thầy được trích dẫn trong sách:

 • Bằng tri thức chúng ta sẽ đến với thượng đế. Chúng ta đang đi trên con đường của mình.

 • Tôi đã ở những không gian khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Mỗi miền là một cấp độ ý thức cao hơn. Không gian mà chúng ta đến tùy thuộc vào mức độ tiến bộ của chúng ta…

 • Đó là chúng ta phải chia sẻ tri thức với những người khác. Đó là tất cả chúng ta đều có khả năng vượt xa những gì chúng ta biết. Một vài người trong chúng ta có thể hiểu ra điều này nhanh hơn người khác. Đó là khả năng kiểm soát những thói xấu trước khi có thể đến được điểm đó. Nếu không, ông sẽ mang chúng theo mình đến một kiếp sống khác. 

 • Con đường của mọi người về cơ bản là giống nhau. Tất cả chúng ta đều phải học một số quan điểm khi ở trạng thái vật lý. Một số trong chúng ta chấp nhận chúng nhanh hơn những người khác. Khoan dung, hy vọng, tin tưởng, yêu thương… tất cả chúng ta đều phải biết những điều này và phải biết rõ, Đó không chỉ là một niềm hy vọng, một niềm tin và một tình yêu – có rất nhiều thứ kết hợp với mỗi yếu tố chúng ta vừa kể. Có rất nhiều cách để thể hiện chúng, Thế nhung chúng ta chỉ mới chạm đến một phần nhỏ của mỗi thứ…

 • Năng lượng… mọi thứ đều là năng lượng… Con người chỉ có thế thấy mặt ngoài nhung ông thì có thể đi đến chỗ sâu hơn nhiều … Khi ở trạng thái vật lý là tình trạng bất thường. Ở trạng thái tâm linh là bản chất tự nhiên của ông. Khi ông được gửi trở lại, điều đó cũng giống như đang được trở lại để phục vụ điều gì đó mà chúng ta không biết. Chúng ta sẽ dành nhiều thời gian hơn. Trong thế giới tâm linh ông phải chờ và rồi ông sẽ được đầu thai. Có trạng thái đầu thai. Đó là một chiều kích giống những chiều kích khác và ông gần như đã đạt đến trạng thái đó…

 • Nối sợ cái chết ẩn giấu nỗi sợ thường trực mà không có tiền bạc hay quyền lực nào có thể xóa tan – đó là cốt lõi. Nhưng nếu mọi người biết rằng “cuộc sống là vô tận; vì thế chúng ta không bao giờ chết; chúng ta không bao giờ thực sự được sinh ra” thì nỗi sợ này sẽ được xóa bỏ. Nếu họ biết rằng các linh hồn đã vây quanh để giúp họ khi họ ở trạng thái vật lý và cả sau khi chết, ở trạng thái linh hồn họ cũng sẽ ở cùng với những linh hồn này, kể cả những người yêu thương đã mất của họ thì họ sẽ thoải mái biết bao. Nếu họ biết rằng “thiên thần” hộ mệnh thực sự có tồn tại thì họ còn cảm thấy an toàn xiết bao. Nếu họ biết rằng những hành động bạo lực và bất công chống lại người khác không hề mất đi mà phải được hoàn trả như vậy trong một kiếp sóng khác thì họ sẽ bớt được bao nhiêu sự giận dữ và nỗi khát khao trả thù nuôi dưỡng trong lòng.

 • Kiên nhẫn và chờ đúng thời điểm…mọi thứ đến khi nó phải đến. Một kiếp sống không thể gấp gáp, không thể diễn ra theo đúng lịch trình mà rất nhiều người muốn nó phải diễn ra. Chúng ta phải chấp nhận những gì đến với chúng ta ở một thời điểm nào đó và không thể đòi hỏi nhiều hơn thế. Nhưng kiếp sống là bất tận, vì thế chúng ta không bao giờ chết. Con người có nhiều chiều kích. Nhưng thời gian không phải như chúng ta vẫn thường thấy về thời gian mà chính là ở những bài học mà chúng ta học được.

 • Sau khi chết Tại sao chúng ta không tiến thêm một bước để loại bỏ cơ thể trưởng thành và đi đến một chiều không gian tâm linh? Đó là những gì chúng ta đã làm. Chúng ta không ngừng lớn lên; chúng ta tiếp tục phát triển. Khi chúng ta đến không gian tâm linh, chúng ta sẽ tiếp tục phát triển ở đó. Chúng ta sẽ trải qua nhiều trạng thái phát triển khác nhau. Khi chúng ta đã đạt thì chúng ta sẽ bị đốt bỏ. Chúng ta phải đi qua một trạng thái mới, giai đoạn học tập và giai đoạn ra quyết định. Chúng ta quyết định khi nào chúng ta cần trở lại, ở đâu và vì lý do gì. Một vài người chọn cách không trở lại. Và họ sẽ ở trong hình thức linh hồn…một vài người sẽ ở lâu hơn những người khác trước khi quay trở lại. Đó hoàn toàn là do sự phát triển và học tập… phát triển liên tục. Cơ thể của chúng ta cũng chỉ như một cỗ xe để chúng ta dùng khi ở đây. Chính tâm hồn và linh hồn của chúng ta mới kéo dài mãi mãi.

Tổng kết

Mua sách tại Tiki  Mua sách tại Shopee  Mua sách tại Fahasa 

Nói về tâm linh, chắc hẳn vẫn còn không ít ý kiến trái chiều, cho rằng đó là “phản khoa học” hay thậm chí là “mê tín dị đoan”. Và chắc chắn ngay cả trong tương lai cũng sẽ rất khó để chứng mình được “luân hồi” hay “thế giới tâm linh” là có tồn tại thật sự hay không.

Tuy nhiên, giống như những gì được chia sẻ trong cuốn sách nổi tiếng “Sapiens Lược sử loài người” của Yuval Noal Harari, loài người chúng ta có thể thống trị thế giới như ngày nay chính là nhờ “lòng tin vào những thứ tưởng tượng” thì chắc chắn tin tưởng vào một điều gì đó sẽ làm cho chúng ta ngày một tiến bộ hơn. (→ xem review sách “Sapiens Lược sử loài người” TẠI ĐÂY)

Bản thân mình cũng rất thích suy nghĩ “linh hồn tồn tại mãi mãi và cơ thể chỉ là một cỗ xe giúp cho linh hồn tiến bộ” của tác giả. Do đó, hãy cố gắng phát triển, học tập, đối xử tốt với mọi người xung quanh. Vì chắc chắn chúng ta sẽ còn gặp lại họ trong tương lai…

2 Comments

 1. Totoro Truong 13/07/2021
  • Phuc Lam 27/11/2021

Leave a Reply