Iwasaki Yataro là ai? Lịch sử hình thành và phát triển của công ty Mitsubishi

Chắc chắn trong chúng ta không ai là không biết đến thương hiệu Mitsubishi đúng không? Đã từ rất lâu những thiết bị gia dụng như máy giặt, điều hòa mang thương hiệu Mitsubishi đã đi sâu vào cuộc sống của người Việt Nam. Vào năm 2019, chiếc xe ô tô bán chạy thứ 2 tại Việt Nam là Xpander cũng là của Mitsubishi. 

Người sáng lập ra tập đoàn Mitsubishi là Iwasaki Yataro. Qua bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Iwasaki Yataro là ai cũng như lịch sử hình thành và phát triển của công ty Mitsubishi. 

Iwasaki Yataro là ai?

Iwasaki-Yataro-la-ai

  • Ngày sinh: 9/1/1835
  • Ngày mất: 7/2/1885 (hưởng thọ 51 tuổi)
  • Sinh ra tại tỉnh Tosa (thuộc tỉnh Kochi hiện nay). Từ bé Iwasaki Yataro đã nổi tiếng là người ham học và ông là người đã xây dựng nên tập đoàn Mitsubishi hùng mạnh ngày nay.

Dưới đây là những cột mốc đáng nhớ trong cuộc đời của ông: 

Năm 18351 tuổiSinh ra trong một gia đình nghèo khổ tại tỉnh Tosa (thuộc tỉnh Aichi hiện nay)

Năm 185420 tuổiĐi học tại Edo

Năm 185824 tuổiVào học tại trường Yoshida Toyo

Năm 186733 tuổiĐược phái đến Nagasaki quản lý cho gia tộc Tosa

Năm 186935 tuổiChuyển địa điểm làm việc sang Osaka

Năm 187137 tuổiQuản lý kinh doanh của công ty Tsukumo

Năm 187238 tuổiĐổi tên công ty Tsukumo thành công ty Mitsukawa

Năm 187339 tuổiĐổi tên công ty Mitsukawa thành công ty Mitsubishi

Năm 187743 tuổiThực hiện hoạt động vận tải trong cuộc chiến tranh Tây Nam (Nhật Bản)

Năm 188551 tuổiMất do bệnh ung thư dạ dày

Cuộc đời của Iwasaki Yataro

Cuoc-doi-cua-Iwasaki-Yataro

Iwasaki Yataro sinh ra trong một gia đình nghèo khó, thuộc tầng lớp thấp nhất trong xã hội thời bấy giờ và ông đã phải trải qua một thời thơ ấu đầy vất vả.

Đi học tại Edo

Tuy nhiên, ở tuổi 20, với sự đồng hành của một người tên là Okunomiya Zousai, ông đã có cơ hội để đi lên Edo học. Sau khi đến Edo, ông đã học tập rất chăm chỉ, nhưng chỉ 1 năm sau, bố của ông lâm bệnh nặng và ông đã buộc phải quay trở lại quê nhà thời điểm đó.

Trở thành quan chức trong gia tộc Tosa

Sau khi trở về, Iwasaki Yataro theo học tại một ngôi trường tên là Yoshida Toyo. Nhờ có thành tích học tập tốt ông đã được bổ nhiệm làm quan chức trong gia tộc Tosa thời bấy giờ. Tuy nhiên, do ông không phải là người trong gia tộc Tosa, chức vụ của ông bị chuyển sang cho người khác và ông chuyển sang làm quản lý kinh doanh cho gia tộc Tosa.  

Ban đầu ông được phái cử đến Nagasaki, sau khi Nhật Bản bắt đầu vào thời kì Minh Trị ông chuyển sang làm việc ở Osaka.

Thành lập Mitsubishi

Vào thời gian đó, những người trong gia tộc Tosa đã đoán được trước những thay đổi của thời thế, họ đã thành lập công ty thương mại tư nhân trước khi chính phủ Minh Trị mới ra lệnh cấm toàn bộ chế độ kinh doanh phong kiến.

Khi đó, công ty vận tải biển với tên gọi Tsukumo được thành lập và Iwasaki Yataro được chọn để quản lý công ty đó.

Năm 1871, chế độ phong kiến bị xóa bỏ và Iwasaki Yataro cũng bị mất toàn bộ địa vị của mình hồi đó tại Tosa. Tất cả tâm sức của ông tập trung vào công ty Tsukumo.

Sau đó ông đổi tên công ty Tsukumo thành Mitsukawa trước khi đổi thành Mitsubishi như hiện nay.

Trở thành ông vua trong ngành vận tải biển

Sau khi trở thành người đứng đầu Mitsubishi, ông đã đưa công ty trở thành vị trí số 1 trong ngành vận tải biển. Đặc biệt trong cuộc chiến tranh Tây Nam, nhờ việc vận chuyển quân sự bao gồm cả vũ khí và binh lính cho chính phủ, ông đã thành công trong việc đặt những nền móng đầu tiên để xây đựng đế chế Mitsubishi. 

Dùng tiền kiếm được từ chiến tranh, ông đã đầu tư vào rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đưa Mitsubishi trở thành một trong những công ty tư bản lớn nhất thời bấy giờ.

Đến năm 1885, Iwasaki Yataro mất vì căn bệnh ung thư dạ dày.

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty Mitsubishi

lich-su-hinh-thanh-cua-Mitsubishi

Sau khi Iwasaki Yataro mất, con cháu của ông tiếp tục lãnh đạo và điều hành công việc kinh doanh của công ty. Đến đời thứ 4, con cháu ông vẫn không ngừng việc chia nhỏ rồi sát nhập các công ty lại với nhau để phù hợp với tình hình chính trị cũng như đa dạng hóa mô hình kinh doanh.

Năm 1917, công ty đóng thuyền Mitsubishi tách ra thành công ty riêng, sau đó đến năm 1934 đổi tên thành công ty công nghiệp nặng Mitsubishi.

Đến năm 1970, công ty Mitsubishi Motors tách ra thành công ty riêng từ bộ phận sản xuất ô tô của công ty công nghiệp nặng Mitsubishi.

Mitsubishi đã bắt đầu sản xuất ô tô từ khi còn đang tập trung sản xuất thuyền. Năm 1917, Mitsubishi cho ra mắt chiếc xe ô tô đầu tiên với tên gọi “Mitsubishi Model A”. Đây được xem là chiếc xe ô tô dân dụng được sản xuất hàng loạt đầu tiên tại Nhật.

Mitsubishi 500 là chiếc xe được công ty cho ra mắt vào năm 1960 là chiếc xe do công ty tự thiết kế và sản xuất đầu tiên sau chiến tranh.

Tập trung phát triển xe thể thao và xe ô tô điện

Trong giải đua xe Macau Grand Plix được tổ chức năm 1962, chiếc xe Mitsubishi 500 đã giành ngôi vô địch cho thấy quyết tâm tập trung vào dòng xe có động cơ thể thao này của công ty.  Công nghệ dẫn động 4 bánh 4WD cũng được Mitsubishi phát minh ra trong thời gian này.

Từ năm 1966, công ty cũng đã bắt đầu nghiên cứu xe ô tô điện. Đến năm 1999, Mitsubishi cho ra mắt dòng xe “FTO EV” có thể chạy liên tục 24 giờ với tổng quãng đường là 2142.3km.

Năm 2009, xe điện “i-MiEV” được cho ra mắt và là chiếc xe điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên của Mitsubishi.

Trở thành đối tác chiến lược của Nissan và Renault

Tuy nhiên, nhìn chung tình hình kinh doanh ô tô của Mitsubishi không thể nói là tốt. Sau nhiều lần phải triệu hồi xe do lỗi kĩ thuật, tình hình kinh doanh càng khó khăn hơn. Năm 2005 công ty phải tiến hành một cuộc tái cơ cấu mang quy mô lớn.

Đến năm 2016, công ty NISSAN Motor trở thành cổ đông chiến lược của Mitsubishi Motors, đánh dấu một bước chuyển mình lớn của Mitsubishi. NISSAN Motor có quan hệ liên kết vốn với công ty Renault chuyên sản xuất ô tô nổi tiếng của Pháp. Và từ đó Mitsubishi, Nissan và Renault trở thành một liên minh mới trong ngành sản xuất ô tô.

Mặc dù trải qua rất nhiều thay đổi và biến cố nhưng Mitsubishi Motors vẫn là một trong những công ty sản xuất ô tô có bề dày lịch sử lâu nhất ở Nhật. Hiện nay tổng số nhân viên của Mitsubishi Motors là hơn 10,000 người. Nếu tính trên toàn bộ Mitsubishi Group (bao gồm công nghiệp nặng, năng lượng, ngân hàng, bảo hiểm, ô tô,..) thì tổng số nhân viên lên tới 870,000 người và có thể xem là một trong những công ty có quy mô lớn nhất trên thế giới hiện nay.

 

Leave a Reply