Giới thiệu về Maeda Yuji – Tấm gương vượt khó nổi tiếng của Nhật Bản

Cái tên Maeda Yuji còn khá xa lạ ở Việt Nam. Chỉ một số trang báo trên mạng có một chút thông tin về anh vì anh đã từng có người yêu là người mẫu, diễn viên nổi tiếng của Nhật Ishihara Satomi. Từ một cậu bé vô gia cư, hiện nay Maeda Yuji đã trở thành 1 người rất nổi tiếng ở Nhật. Hãy cùng tìm hiểu xem Maeda là ai và tại sao anh lại trở nên nổi tiếng như vậy.

Maeda Yuji là ai?

maeda-yuji-ishihara-satomi

Maeda Yuji sinh ngày 23/6/1987, tốt nghiệp trường đại học Waseda khoa Kinh tế chính trị.

Hiện nay anh là chủ tịch của công ty SHOWROOM – cung cấp dịch vụ livestream trực tuyến cho những ca sĩ, Idol nổi tiếng ở Nhật, đồng thời anh còn viết sách.

Anh mới chỉ cho ra mắt 2 cuốn sách những cả 2 cuốn đều nằm trong top bán chạy nhất của Amazon ngay khi vừa xuất bản.

Maeda Yuji không chỉ nổi tiếng bởi năng lực của mình, anh còn là tấm gương sáng của những người biết vượt lên từ khó khăn.

Tại sao Maeda Yuji nổi tiếng ở Nhật

maeda yuji

 • Maeda Yuji mồ côi cha từ nhỏ, mẹ của anh cũng mất khi anh lên 8 tuổi. Cha của anh là người Nhật nhưng mẹ của anh là người Hàn Quốc. Từ nhỏ anh cũng không sống với mẹ mà sống với người anh trai cùng mẹ khác cha hơn mình 10 tuổi. Theo chính lời của Maeda Yuji, người anh này chăm sóc của anh tận tình hơn cả 1 người bố, đã bỏ cả ước mơ trở thành bác sĩ để lo cho anh. Cuộc đời của Maeda Yuji chịu ảnh hưởng rất nhiều của người anh này.
 • Ngay sau khi sinh Maeda Yuji, mẹ của anh trở về Hàn Quốc và cũng không đăng ký khai sinh cho anh. Do đó, đến tận năm 21 tuổi anh là người không có quốc tịch.
 • Từ thời còn học tiểu học, vì muốn chia sẻ gánh nặng với anh trai, Maeda Yuji đã xin đi làm thêm ở nhiều nơi nhưng đều bị từ chối do chưa đủ tuổi. Ngày nào anh cũng mang đàn guitar ra các ga tàu điện đánh và hi vọng người nghe sẽ cho mình tiền.
 • Sau khi tốt nghiệp đại học, Maeda Yuji vào làm cho công ty chứng khoán UBS. Ngày nào anh cũng đến công ty lúc 5h sáng và chỉ 1 năm sau đã đạt được ước mơ của mình là được cử sang Mỹ làm việc.
 • Anh từng được tạp chí DIAMOND của Harvard Business Review bầu chọn là 1 trong 20 nhà lãnh đạo tiêu biểu, tiềm năng cho tương lai.
 • Tháng 6/2017, Maeda Yuji xuất bản cuốn sách đầu tiên với tên tiếng Nhật là “人生の勝算” (tạm dịch là “Chiến thắng cuộc sống”) và đứng nhất trong bảng xếp hạng những sách bán chạy nhất trên Amazon. Tháng 12/2018, xuất bản cuốn sách thứ 2 tên là “メモの魔力” (tên tiếng Anh là “The Magic of Memos”). Cuốn sách này cũng lập 1 kỷ lục mới khi bán được 170,000 cuốn chỉ trong 2 ngày sau khi xuất bản.
 • Hiện nay Maeda Yuji đang điều hành công ty Showroom, là công ty chuyên cung cấp dịch vụ livestream trực tuyến cho cả những ca sỹ nổi tiếng và những người nghiệp dư. Mục đích anh thành lập công ty này là để giúp đỡ những người khó khăn phải hát ở những nơi công cộng như anh hồi nhỏ có thể kết nối với nhiều người khác trên thế giới.

Các bạn có thể tìm hiểu về nội dung công ty Showroom đang cung cấp qua link dưới đây:

https://www.showroom-live.com/onlive

(Theo ý kiến cá nhân của mình, đây cũng là 1 kênh rất tốt để cho các bạn đang học tiếng Nhật có thể vừa luyện nghe tiếng Nhật miễn phí, vừa ngắm trai xinh, gái đẹp nhé! 🙂 )

Học được gì từ Maeda Yuji

 • Maeda Yuji không chỉ là 1 tấm gương sáng về việc vượt lên trên khó khăn, tính cách, phong thái điềm đạm, tràn đầy tình yêu thương của anh khiến anh được rất nhiều người Nhật yêu mến. Các bạn biết tiếng Nhật, hãy thử tìm hiểu thêm về anh trên mạng nhé!
 • Không phải ngẫu nhiên mà 2 cuốn sách “メモの魔力” và “人生の勝算” được liệt vào những cuốn sách bán chạy nhất trong những năm gần đây tại Nhật. Các bạn hãy tìm đọc thử và mình tin nó sẽ rất có ích cho các bạn. Cuốn sách “メモの魔力” là 1 cuốn sách nói về cách ghi chép, thu thập thông tin. Cuốn sách này đã tạo nên một cuộc “cách mạng” về ghi chép của Nhật trong thời gian gần đây. Mình sẽ làm video giới thiệu về cách ghi chép của anh được nêu trong sách và sẽ gửi đến các bạn sau.
 • Trong cuốn sách “人生の勝算”, Maeda Yuji nói về cách để xác định mục tiêu, tìm hiểu xem bản thân mình muốn gì. Mình đã tổng hợp nội dung cuốn sách thành video bên dưới. Các bạn cùng tham khảo nhé!

2 Comments

 1. HungNguyen 03/05/2020
  • minhtien 03/05/2020

Leave a Reply