Testosterone là gì? 5 cách để tăng Hormone nam tính này

Trước khi đi vào nội dung chính Testosterone là gì, mình muốn hỏi các bạn một câu. Đối với các bạn, một người đàn ông “cuốn hút” là một người đàn ông như thế nào?

Đẹp trai, nam tính, nhiều tiền hay có phong thái lịch lãm? Có rất nhiều người có được cái sự “cuốn hút” từ người khác giới ngay từ khi mới được sinh ra. Tuy nhiên, cũng có những người bằng nỗ lực của mình mà họ đã trở nên “cuốn hút”.

Hôm nay, qua bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các bạn một thứ với tên gọi là Testosterone. Đây là một loại Hormone rất quan trọng của nam giới, nó ảnh hưởng nhiều đến “độ cuốn hút” của từng người.

Testosterone là gì?

testosterone-la-gi 2

Testosterone là một loại Hormone được tiết ra một cách tự nhiên trong mỗi con người. Nó có tác dụng quan trọng trong việc duy trì và phát triển các đặc điểm về thể chất và sinh lý đặc biệt ở nam giới.

Testosterone được nói đến nhiều ngày nay bởi ngoài những lý do trên, có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đàn ông có nhiều Hormone này sẽ rất “cuốn hút” chị em phụ nữ.

Do đó Testosterone còn có một tên gọi khác là “Hormone nam tính”.

Các bạn có biết rằng con người chúng ta trước khi được sinh ra thì đều là nữ khi ở trong tử cung của mẹ không? Sau khi được hình thành, một số bào thai sẽ nhiễm sắc thể Y, và sẽ tự tiết ra Testosterone trong tử cung của mẹ. Dần dần rồi cả ở trong và ngoài của cơ thể sẽ biến thành giới tính nam.

Sau khi ra đời, những đứa trẻ nam giới có lượng Testosterone cao sẽ có những khối cơ và một bộ xương rắn chắc hơn những đứa khác, xu hướng hung hăng, thích chiến đấu cũng cao hơn.

Ngoài ra Hormone này còn được gọi là “Nguồn gốc của động lực”, sẽ giúp cho người có nhiều nó sẵn sàng thách thức để phát triển. Kết quả là những người này sẽ có xu hướng dễ thành công trong xã hội kể cả về học vấn lẫn thể thao.

Testosterone liên quan sâu sắc đến sức khỏe

nong-do-testosteron-theo-do-tuoi

Trên thế giới hiện nay, nhiều nam giới ở độ tuổi trung niên hay bị mắc “Hội chứng chuyển hóa” (Metabolic Syndrome). Một phần lý do của “Hội chứng chuyển hóa” này là do sự suy giảm của Testosterone.

Testosterone sẽ bị giảm dần theo tuổi tác. Cùng vào đó, khối lượng cơ bắp cũng bị giảm đi và cơ thể sẽ dễ rơi vào trạng thái béo phì (Hội chứng chuyển hóa).

Ngoài ra, sự suy giảm này sẽ làm cho con người trở nên yếu ớt, dễ bị mắc những bệnh như trầm cảm hơn. (đương nhiên là cũng sẽ có ý kiến cho rằng họ trở nên dễ tính, chịu lắng nghe hơn).

Nói một cách ngược lại, Testosterone mà cao sẽ giúp cho quá trình trao đổi chất tốt hơn, con người sẽ khó bị béo phì hơn. Đó cũng chính là lý do mà các bạn thấy những người còn trẻ, tỷ lệ Testosterone cao sẽ ít bị béo phì hơn những người lớn tuổi.

Thêm một thông tin nữa là đã có những nghiên cứu chứng mình được rằng nam giới có Testosterone cao sẽ sống lâu hơn những người khác.

Lý do những nam giới có Testosterone cao sẽ thu hút nhiều nữ giới

Với những giải thích ở trên, có thể hiểu những người nam giới có Testosterone là những người như sau:

 • Có một cơ thể khỏe mạnh (khả năng tự vệ, chiến đấu cao)
 • Có ý thức cao về việc chấp nhận thử thách, dễ thành công trong xã hội
 • Khỏe mạnh về cả tinh thần và thể chất

Mỗi một phụ nữ đều có một tiêu chuẩn riêng để chọn người bạn đời của mình. Tuy nhiên, những người đàn ông có những đặc điểm trên sẽ luôn là những ưu tiên trong sự lựa chọn của họ là điều mà chắc ai cũng phải công nhận.

5 phương pháp để tăng Testosterone

5-phuong-phap-de-tang-testorsterone

Cho dù cuộc sống hiện đại nhiều lúc làm con người ta nghĩ rằng “Có tiền là có tất cả”, thế nhưng phụ nữ bị hấp dẫn bởi những nam giới mang đậm tính “đàn ông” là bản năng của tất cả mọi người từ thời nguyên thủy cho đến tận thời nay.

Dưới đây là 5 phương pháp để tăng Testosterone hay nói cách khác là tăng độ “đàn ông” đó.

Vận động, rèn luyện cơ bắp

Nếu bạn muốn tăng Testosterone, vận động thường xuyên là một việc không thể thiếu.

 • Đi bộ/Chạy bộ
 • Tự tập tại nhà
 • Đi tập gym, đi bơi, tham gia vào các lớp Yoga
 • Chơi các môn thể thao mà mình thích

Có rất nhiều cách để vận động. Hãy chọn những cách phù hợp với bạn.

Testosterone có xu hướng tăng cao hơn khi con người vận động nặng trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, đừng vị thế mà vận động quá sức, duy trì vận động thường xuyên vẫn là điều quan trọng nhất.

Chú ý đến chế độ ăn uống, chất dinh dưỡng

Những chất sau sẽ giúp cơ thể nam giới tiết ra nhiều Testosterone hơn: 

 1. Kẽm
 2. Vitamin D
 3. Serotonin

Kẽm có nhiều trong ngũ cốc, thịt và các động vật có vỏ như sò, hến, tôm, hàu,.. Vitamin D thì có nhiều trong cá, trứng, nấm. Nếu như các bạn không có đủ điều kiện để ăn đầy đủ những thực phẩm có những chất này thì thực phẩm chức năng cũng là 1 trong những Option có thể xem xét.

Tuy nhiên, phải nhớ rằng phải cho cơ thể hấp thụ một cách cân bằng nhất thì mới có hiệu quả cao.

Serotonin thì là một loại Hormone khác cũng được tự tiết ra từ bên trong con người. Nếu Hormone này được tiết ra thì Testosterone cũng có xu hướng được tiết ra nhiều hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về Serotonin TẠI ĐÂY.  

Ngủ đủ và có một cuộc sống quy tắc

Việc quan trọng tiếp theo là các bạn phải ngủ đủ, có một cuộc sống quy tắc và tránh những hành động dễ gây Stress.

Đa số con người chúng ta đều cần ngủ ít nhất 7 tiếng/ngày. Và hãy nhớ phải đi ngủ và thức dậy theo đúng giờ của bạn.

Thời gian ngủ tốt nhất để sản sinh ra Testosterone là từ 22h đến 2h sáng. Hãy chuẩn bị để có thể có một giấc ngủ chất lượng trong khung giờ đó.

④Tăng thêm những kết nối trong xã hội

Ngoài tập luyện và ăn uống, tăng thêm kết nối trong xã hội cũng là một việc rất quan trọng.

 • Ra ngoài vui chơi với bạn bè
 • Tham gia các hoạt động từ thiện
 • Tham gia vào các hoạt động tập thể khác

Trên đây chỉ là 3 ví dụ trong rất nhiều phương pháp để giúp bạn có thêm những kết nối trong xã hội. Đừng suốt ngày chỉ giam mình trong phòng hoặc nơi làm việc, hãy tích cực ra ngoài để cho mọi người thấy độ “Manly” của mình nhé!

⑤Tích cực đi đến nơi mà có nhiều phụ nữ hấp dẫn

Các bạn có biết cách nhanh nhất để tăng Testosterone chính là bản thân mình phải nghĩ được rằng “Tôi muốn được nhiều người khác giới thích” không? Do đó, việc quan trọng nhất các bạn cần làm là gặp được nhiều người phụ nữ sẽ khiến bạn cảm thấy như vậy.

 • Quán bar
 • Những nhóm, cộng đồng hoạt động theo sở thích

Mỗi người chúng ta đều có một sở thích khác nhau. Nam giới cũng vậy, sẽ có những kiểu nữ giới làm cho họ dễ rung động hơn. Hãy thử tiếp xúc với những người đó, rồi tự bản thân các bạn sẽ cảm thấy mình phải tăng cường Hormone Testosterone.

TỔNG KẾT

Con người chúng ta cũng là 1 loài động vật. Đã là động vật thì muốn cảm thấy “cuốn hút” trong mắt người khác giới cũng là một nhu cầu bản năng không thể thiếu.

Do đó, đừng ngại khi nghĩ rằng mình muốn được nhiều người khác giới vây quanh. Đó là một bản năng chứng tỏ bạn đang là một người rất bình thường và khỏe mạnh

Nếu bạn là nam, hãy thử áp dụng những phương pháp trên để “lôi cuốn” thêm những bạn nữ về phía mình nhé!

 

Leave a Reply