Giới thiệu về Yozawa Tsubasa – nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng của Nhật Bản

YOZAWA TSUBASA LÀ AI?

Yozawa Tsubasa sinh ngày 11/11/1982 tại tỉnh Saitama, Nhật Bản. Anh là một trong những nhà đầu tư chứng khoán nổi tiếng nhất ở Nhật hiện nay. Biệt danh giới truyền thông Nhật hay gọi Yozawa là người đàn ông kiếm hàng trăm triệu Yên trong 1 giây.

Hiện nay biệt danh người Nhật hay gọi Yozawa là người đàn ông kiếm 100 triệu Yên trong 1 giây (秒殺1億円も男). Sau khi thành lập công ty và vài lần vấp ngã, đã có lúc Yozawa tay trắng, nhưng anh đã tự đứng dậy, và hiện nay đã trở thành 1 trong những triệu phú trẻ tuổi của Nhật với tổng tài sản khoảng 70 triệu USD.

CUỘC ĐỜI CỦA YOZAWA TSUBASA

Yozawa sinh ra trong 1 gia đình khá giả. Ông bà của anh kinh doanh Ryokan (một kiểu quán trọ truyền thống của Nhật). Mẹ là giáo viên, bố tốt nghiệp MBA tại đại học Stanford và hiện đang làm 1 vị trí cấp cao trong tập đoàn lớn nhất Nhật NTT. Theo lời kể của chính Yozawa, từ nhỏ anh đã tham gia vào việc hỗ trợ ông bà quản lý Ryokan, nhờ đó anh được tiếp xúc với công việc kinh doanh từ rất sớm.

Khi mới vào học cấp 2, Yozawa bị các học sinh học cùng bắt nạt, anh phản ứng lại và từ đó trở thành “đầu gấu”. Anh ra nhập các băng nhóm ngay từ thời đó, hàng ngày chỉ chuyên uống rượu, đánh nhau. Có lần dù mới chỉ là học sinh cấp 2, anh đã phải nhập viện 1 tháng để điều trị do xích mích với băng nhóm khác.

Tuy nhiên với dòng máu kinh doanh của mình, từ khi học lớp 7 anh đã bắt đầu kinh doanh bằng việc môi giới bán lại quần áo. Tại thời điểm đó 1 tháng anh đã kiếm được hàng nghìn đô và chưa một lần nào phải gặp khó khăn về tài chính. Không chỉ tự kinh doanh, anh còn đi làm thêm hơn 30 nghề, trong đó có cả những công việc như xây dựng, làm gốm, châm cứu, làm việc ở đền, chùa,.. Sau đó anh còn tiếp tục mua rồi bán lại xe ga, xe máy phân khối lớn, ô tô hạng sang cho những người khác trong băng đảng của mình. Thời này, thu nhập của anh khoảng 1,5 triệu Yên/ tháng. Năm 18 tuổi anh gia nhập vào băng đảng quy mô lớn nhất tại khu vực anh đang sinh sống khi đó, tuy nhiên ngay sau đó anh bị bắt. Trong buổi hầu tòa, Yozawa đã nhìn thấy ông của mình khóc, từ đó anh đã quyết định thay đổi.

Năm 18 tuổi Yozawa quyết định từ bỏ các băng đảng và năm 19 tuổi anh thi đỗ vào đại học Waseda. Chỉ sau đúng 9 tháng, Yozawa đã được nhận bằng tốt nghiệp.

Sau đó Yozawa thành lập công ty Es Luxoure nhưng đã bị phá sản do thiếu vốn. Sau đó, Yozawa lại tiếp tục thành lập công ty Free Agent Style Holdings tập trung vào kinh doanh online. Ban đầu công ty làm ăn rất tốt nhưng năm 2014 lại tuyên bố phá sản. Ngay sau đó, Yozawa chuyển sang Singapore sống và anh bắt đầu chuyên tâm vào làm Trader tới thời điểm này.

Năm 2016, anh kết hôn với người mẫu Asami Aihara và hiện nay đã có 1 đứa con trai.

Hiện nay Yozawa đang sống ở Dubai, anh sở hữu hơn 30 bất động sản ở trên khắp thể giới.

Yozawa Tsubasa siêu xe

HỌC ĐƯỢC GÌ TỪ YOZAWA TSUBASA

  • Đầu tiên đó là khả năng đứng lên sau thất bại. Mặc dù có tư chất thông minh cũng như năng khiếu kinh doanh từ nhỏ, nhưng Yozawa đã thất bại trong lần đầu tiên thành lập công ty của mình. Tuy nhiên, anh không nản chí, tiếp tục thành lập công ty, học hỏi các Phương pháp kiếm tiền khác và cuối cùng đã được như ngày hôm nay. Bản thân của Yozawa mỗi khi được hỏi cũng luôn nói rằng: “Công ty đầu tiên mà tôi thất bại đã cho tôi nhiều bài học nhất!”
  • Tháng 3/2019, Yozawa Tsubasa mới xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình có tên “ブチ抜く力” (tạm dịch: “Sức mạnh đột phá”) nói về những quy tắc cần có khi làm kinh doanh, khi đầu tư,.. Đây cũng là 1 trong những cuốn sách hit của Nhật trong nửa đầu năm 2019. Nếu các bạn biết tiếng Nhật, hãy tìm đọc thử nhé! Mình tin là nó sẽ có ích cho các bạn!
  • Yozawa Tsubasa là 1 nhà đầu cơ chứng khoán và tiền ảo rất nổi tiếng. Nếu bạn nào có hứng thú với môn này thì tìm hiểu về anh trên các trang mạng nhé!

Đây là đường link Facebook của Yozawa Tsubasa, các bạn có thể follow anh để học hỏi thêm ↓

https://www.facebook.com/tsubasa.yozawa

Yozawa thường hay cập nhật những thông tin mới về đầu tư chứng khoán, tiền ảo,.. mình nghĩ là khá bổ ích. (Các bạn cần phải hiểu tiếng Nhật thì mới hiểu anh nói gì nhé!) Ngoài ra, anh có 1 sở thích khá độc và “dị” là thích up những ảnh sexy của vợ lên mạng. Các bạn cố gắng tìm xem thử nhé! 🙂  

Mình có làm 3 video (Vietsub) nói về 6 bước để làm giàu tổng hợp lại từ những buổi chia sẻ kinh nghiệm của Yozawa. Các bạn hãy cùng xem thử nhé! 

Yozawa Tsubasa – 6 bước làm giàu – Part 1

Yozawa Tsubasa – 6 bước làm giàu – Part 2

Yozawa Tsubasa – 6 bước làm giàu – Part 3

 

Leave a Reply