[Review sách] Đắc nhân tâm – 3 nguyên tắc để có được lòng người

“Đắc nhân tâm” là một cuốn sách thuộc thể loại Self-help, viết về cách ứng xử, giao tiếp để có thể đạt được thành công, thu phục được lòng người.

Đắc_Nhân_Tâm__Bìa_Cứng_

Mua sách tại Tiki  Mua sách tại Fahasa  Mua sách tại Shopee 

Giới thiệu chung

Tác giả của sách là Dale B. Carnegie (1888 – 1945) – một nhà văn và nhà thuyết trình người Mỹ. Ông là  người phát triển các lớp tự giáo dục, nghệ thuật bán hàng, huấn luyện đoàn thể, nói trước công chúng và các kỹ năng giao tiếp giữa mọi người. “Đắc nhân tâm” được xuất bản lần đầu tiên năm 1936, khi Dale đã cố gắng thử tìm kiếm tài liệu để hỗ trợ ông giảng dạy nhưng không tìm được tài liệu nào như mong muốn và ông đã quyết định viết cuốn sách này.

Đã hơn 80 năm kể từ lần đầu tiên xuất bản, “Đắc nhân tâm” với tên gốc tiếng Anh là “How to win friends and Influence people” đã được dịch ra rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới và là cuốn sách duy nhất từ trước đến nay 10 năm liên tiếp là đứng đầu danh sách sách bán chạy nhất do New York Times binh chọn.

Nội dung chính

Cuốn sách được chia làm 4 phần như sau:

  • Phần 1: Nghệ thuật ứng xử căn bản
  • Phần 2: 6 cách tạo thiện cảm
  • Phần 3: 12 cách hướng người khác suy nghĩ theo bạn
  • Phần 4: Chuyển hóa người khác mà không gây ra sự chống đối hay oán giận.

Nếu như chỉ đọc qua mục lúc của sách, có thể các bạn sẽ nghĩ đây là một cuốn sách khô cứng và khó đọc. Tuy nhiên bằng việc dẫn chứng những ví dụ cụ thể, Dale Carnegie đã lôi cuốn người đọc, làm họ phải suy nghĩ và thầm gật đầu với những luận điểm của ông.

Dưới đây là những quy tắc được nêu trong sách:

noi-dung-sach-dac-nhan-tam

Học được gì từ sách

Có những ý kiến cho rằng không cần phải đánh giá quá nhiều về “Đắc nhân tâm” – 1 tác phẩm mà sự thành công và nổi tiếng của nó đã được chứng minh qua mọi thời đại.

Tuy nhiên, mỗi cá nhân sẽ có một cách hiểu, một cách ứng dụng khác nhau dựa trên những lời dạy của Dale Carnegie.

Về cá nhân mình thì nghĩ đây là 1 cuốn sách mà tất cả mọi người đều nên đọc thử 1 lần. Có được “Nhân tâm” không chỉ giúp các bạn có được thành công trong sự nghiệp, nó còn chúng ta có được những mối quan hệ tốt trong xã hội, trong chính gia đình của mình. 

Mình có làm 1 video tổng hợp về 3 bài học để có được lòng người mà mình đã học được từ cuốn sách như bên dưới. Hi vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn.

Mua sách tại Tiki  Mua sách tại Fahasa  Mua sách tại Shopee 

Leave a Reply