Đừng bao giờ bỏ cuộc dù bạn có đang ở trong bất kì tình huống nào

Có khi nào các bạn cảm thấy chản nản tất cả từ bản thân mình cho đến những người xung quanh?

Có khi nào các bạn các bạn chỉ muốn vứt bỏ đi tất cả để làm lại từ đầu?

Dù thế nào đi chăng nữa, các bạn cũng phải nhớ “Đừng bao giờ bỏ cuộc dù cho mình có đang ở trong tình huống nào”.

Hầu hết những người nổi tiếng, những người thành công trên thế giới này cũng đều đã từng phải trải qua những thời điểm đen tối nhất của cuộc đời mình.

Mình sẽ cho các bạn một vài ví dụ…

  1. Michael Jordan

Michael Jordan

Có thể nói Michael Jordan là ngôi sao bóng rổ nổi tiếng nhất từ trước đến nay. Không có ai biết đến bộ môn bóng rổ mà không biết đến anh. Trong sự nghiệp của mình, Michael Jordan đã 6 lần vô địch giải nhà nghề Mỹ NBA và 5 lần đạt danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Thế nhưng, ít ai biết được rằng, khi còn là học sinh cấp 3, dù đã nỗ lực hết sức nhưng anh không được gọi vào đội tuyển bóng rổ của trường. Đã không ít lần sau khi trở về nhà, anh tự giam mình trong phòng và khóc một mình.

  1. Albert Einstein

Albert Einstein

Có lẽ không cần giới thiệu về Einstein – nhà vật lý học vĩ đại nhất của thế kỉ 20. Ngoài những phát minh của mình, ông còn từng đạt giải Nobel hòa bình.

Ít ai biết được rằng, ông là một đứa trẻ không thể nói được cho đến năm 4 tuổi. Những người thầy giáo đã từng dạy Einstein đều nói rầng: “Đây là một đứa trẻ chẳng có một giá trị gì!”

  1. Walt Disney

Walt Disney

Ông là một nhà sản xuất phim, một đạo diễn mà cái tên của ông đã trở thành thương hiệu mà gần như không có ai trên thế giới không biết đến ông. Ông là cha đẻ của những chú chuột Mickey và đã hơn 20 lần được nhân giải Oscar.

Khi còn trẻ ông làm việc cho một tòa soạn và đã bị đuổi việc do bị đánh giá là “Khả năng tưởng tượng thấp, thiếu sự độc đáo”.

  1. Steve Jobs

steve Jobs

Ở vào thời đại này, chắc cũng không có ai là không biết đến Steve Jobs – nhà sáng lập của Apple, cha đẻ của những chiếc Iphone mà các bạn đang dùng hiện nay.

Ít ai biết được rằng, vào năm 30 tuổi, ông đã từng bị đuổi khỏi Apple – cái công ty mà chính ông sáng lập đó. Ông đã không biết phải làm gì tại thời điểm đó và đã gần như rơi vào trạng thái bị “tự kỷ”.

  1. K.Rowling

K.Rowling

Bà là tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng “Harry Potter”. Bộ truyện tranh này được hang triệu độc giả nhỏ tuổi trên thế giới yêu thích và đã bán được hang trăm triệu bản. Năm 2006 bà được tạp chí Fobes bầu chọn là người phụ nữ giàu và quyền lực thứ 2 trong lĩnh vực giải trí.

Ít ai biết được rằng, năm bà 25 tuổi, mẹ của bà mất. Không chỉ bị tổn thương về tinh thần, kinh tế của gia đình bà cũng trở nên rất khó khăn. Bà đã phải sống nhiều năm nhờ sự viện trợ của xã hội và từng có thời gian bị kiệt sức do phải làm việc quá sức.

  1. Lionel Messi

messi

Không ai biết đến bóng đá mà không biết đến Messi – cầu thủ người Argentina đang thi đấu cho câu lạc bộ Barcelona. Tính chờ đến nay anh đã 4 lần đạt danh hiệu quả bóng vàng do FIFA bình chọn, và là cầu thủ có thu nhập cao nhất thế giới hiện nay.

Nổi tiếng từ khi còn rất trẻ, nhưng it ai biết được rằng, khi còn bé Messi đã bị bệnh liên quan đến Hormone phát triển. Bác sĩ kết luận anh bị “phát triển chậm” và Messi cũng đã không thể tham gia luyện tập với đội hình chính cho đến năm 11 tuổi.

  1. Emiem

emiem

Có thể nói Emiem là một trong những Rapper nổi tiếng nhất thế giới từ những năm 2000. Anh đã 13 lần nhận giải Grammy về âm nhạc và đã bán được hơn 200 triệu đĩa nhạc trên toàn thế giới.

Ít ai biết được rằng, hồi còn trẻ, Emiem có một cuộc sống nghèo khổ, đã từng nghiện và phải bỏ học từ cấp 3. Do bế tắc cuộc sống, Emiem cũng đã định tự tử nhiều lần những không thành.

  1. Thomas Edison

Thomas Edison

Edison là nhà phát mình nổi tiếng với việc phát minh ra bóng đèn. Ngoài ra ông còn sở hữu hơn 1,000 phát mình khác.

Thế nhưng, khi còn là học sinh ông đã bị chính giáo viên của mình nói là: “Quá thiếu thông minh nên không thể học được gì. Hãy chọn những công việc phù hợp với tính cách ôn hòa của mình!”

  1. The Beatles

The Beatles

The Beatles là nhóm nhạc rock nổi tiếng nhất thế giới thời kì những năm 1960 với 4 thành viên. Có thể nói đây là 1 trong những nhóm nhạc thành công nhất trên thế giới với hơn 600 triệu đĩa nhạc đã được bán ra thị trường.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu sự nghiệp, The Beatles đã bị hãng thu âm lớn của Anh Decca Record từ chối thẳng thừng là: “Chúng tôi không thích thể loại nhạc này. Nó không có tương lai!”

 

Các bạn nghĩ sao về câu chuyện của những người nổi tiếng này? 

Hãy nhớ rằng tương lai không phải là những điểm tiếp theo trên đường thẳng nối giữa quá khứ và hiện tại của bạn.

Nó sẽ là những điểm hoàn toàn khác dựa trên ước mơ và nỗ lực của bạn!

Cho nên hãy đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!

Leave a Reply